56 kết quả phù hợp với "Thực phẩm an toàn"
Chăn nuôi cuối năm đảm bảo nguồn cung thực phẩm an toàn | Nhận biết an toàn thực phẩm | 15/09/2024
Thời điểm này, các cơ sở giết mổ tập trung đã đặt hàng các chuỗi để có nguồn cung thực phẩm cuối năm. Nắm bắt nhu cầu thịt lợn sạch, an toàn của người tiêu dùng ngày càng cao, Công ty cổ phần Thực phẩm Song Đạt đã đầu tư lắp đặt hệ thống dây chuyền pha lóc, sơ chế tự động theo tiêu chuẩn châu Âu.
Đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn mầm non | Thực phẩm an toàn | 07/07/2024
Để đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học, ngoài kiểm tra điều kiện thực tế tại các bữa ăn bán trú, thành phố Hà Nội đặc biệt quan tâm đến truy xuất nguồn gốc thực phẩm.
An toàn thực phẩm mùa du lịch | Thực phẩm an toàn | 30/06/2024
Để tận hưởng trọn vẹn mỗi kỳ nghỉ, một trong những điều cần thiết mà mỗi hành khách cần làm là tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về an toàn thực phẩm trước mỗi chuyến đi.
Nông nghiệp xanh là mũi nhọn của Hà Nội | Thực phẩm an toàn | 23/06/2024
Thành phố Hà Nội đang đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp theo từng lĩnh vực cụ thể, tập trung phát triển nông nghiệp sạch, xanh, nông nghiệp chất lượng cao, hướng tới xuất khẩu bền vững. Từ đó, thu hút các doanh nghiệp vào đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp xanh, nông nghiệp sinh thái.
Kiểm soát ATTP nước uống đóng chai và đá viên | Thực phẩm an toàn | 16/06/2024
Những năm qua, vấn nạn nước đá bẩn, nước uống đóng chai, đóng bình dùng liền chưa đảm bảo vệ sinh luôn khiến người tiêu dùng lo lắng. Vậy thành phố Hà Nội cần phải vào cuộc kiểm soát hai loại hình này như thế nào?
Giữ bếp ăn tập thể công nghiệp an toàn | Thực phẩm an toàn | 09/06/2024
Việc xảy ra hàng loạt các vụ ngộ độc tập thể trong thời gian qua đã gióng lên hồi chuông cảnh báo mất an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể nói chung và thức ăn đường phố nói riêng. Vậy công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là trong các bếp ăn tập thể, cần được thực hiện ra sao?
Giám sát ATTP ở nhiều nơi còn chưa chặt chẽ | Thực phẩm an toàn | 02/06/2024
Trước thực trạng các vụ ngộ độc có chiều hướng gia tăng như hiện nay, các hoạt động thanh, kiểm tra tại các tỉnh, thành trên cả nước cần được thực hiện nghiêm, để phát hiện sớm các cơ sở kinh doanh không đảm bảo an toàn. An toàn thực phẩm cần đảm bảo suốt quá trình, từ nguồn gốc, vận chuyển phân phối, bảo quản, chế biến thực phẩm.
Hội chợ Nông sản thực phẩm an toàn Hà Nội năm 2024
Sáng 31/5, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức “Hội chợ Nông sản thực phẩm an toàn Hà Nội năm 2024”. Hội chợ diễn ra từ ngày 31/5 đến 4/6/2024, tại Khuôn viên Trung tâm MM Mega Market Thăng Long (số 236 đường Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm).
Mã số vùng trồng - giấy thông hành cho nông sản Hà Nội | Thực phẩm an toàn | 26/05/2024
Nông sản Việt Nam đang được xuất khẩu đến hơn 185 quốc gia, vùng lãnh thổ và ngày càng có sức hấp dẫn lớn với các đối tác quốc tế. Tuy nhiên hiện nay, công tác quản lý mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói ở nhiều địa phương vẫn còn hạn chế, cần sớm khắc phục để nâng cao uy tín cho nông sản Việt.
Hà Nội kiểm soát ATTP dịch vụ ăn uống | Thực phẩm an toàn | 19/05/2024
Đảm bảo an toàn thực phẩm đối với loại hình dịch vụ ăn uống luôn được các cơ quan chuyên môn, chức năng, các địa phương, các cơ sở trên địa bàn thành phố chú trọng. Tuy nhiên, một số cơ sở vì lợi nhuận mà chưa tuân thủ nghiêm trong quá trình nhập nguyên liệu, cũng như chế biến chưa đảm bảo vệ sinh nhất là mùa hè nắng nóng rất dễ nhiễm khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Hà Nội phát triển các vùng trồng bưởi an toàn | Thực phẩm an toàn | 31/12/2023
Những năm qua, cây bưởi được ngành nông nghiệp Hà Nội tập trung phát triển khá mạnh. Với tiềm năng lợi thế sẵn có, Hà Nội được xác định sẽ là vùng canh tác bưởi trọng điểm của cả nước trong thời gian tới. Với rất nhiều giống bưởi khác nhau, Hà Nội đã có định hướng thế nào trong phát triển thương hiệu và đảm bảo an toàn trong chăm sóc bưởi.
Xu thế trồng bưởi hữu cơ ở Ba Vì | Thực phẩm an toàn | 17/12/2023
Theo Cục Trồng trọt, nhu cầu về bưởi trên thị trường trong những năm gần đây tiếp tục tăng cao. Dù vậy, giá trị kinh tế từ xuất khẩu bưởi ở Việt Nam hiện mới chỉ chiếm khoảng 0,1% tổng giá trị của thế giới. Với trên 7.500 ha diện tích bưởi, Hà Nội có lợi thế để chuyên canh cây bưởi hướng tới thị trường xuất khẩu. Nhiều địa phương đang chuyển đổi cơ cấu cây trồng sang trồng bưởi và bưởi hiện là cây trồng chủ lực của nhiều địa phương.
Đảm bảo nguồn cung thực phẩm an toàn | Thực phẩm an toàn | 10/12/2023
Mỗi ngày Hà Nội có khoảng 150 tấn thịt gia súc, gia cầm được cung cấp từ các cơ sở giết mổ trong thành phố và các tỉnh thành phía bắc được kiểm soát về chất lượng và vệ sinh ATTP, đáp ứng 60% nhu cầu tiêu thụ thịt của thành phố. Chuẩn bị cho thị trường tiêu dùng của người dân Thủ đô dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2024, các trang trại, hộ chăn nuôi gia súc gia cầm đang gối và tăng đàn nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng thực phẩm từ chăn nuôi.
Chuyển đổi số thúc đẩy nông nghiệp vươn ra “biển lớn” | Thực phẩm an toàn | 03/12/2023
Chuyển đổi số trong nông nghiệp là xu hướng tất yếu trong bối cảnh hội nhập hiện nay. Chuyển đổi số sẽ giúp khắc phục những hạn chế về chất lượng sản phẩm, kết nối thị trường, xây dựng thương hiệu... để từ đó hình thành nền nông nghiệp hiện đại, đem lại giá trị, thu nhập cao. Và đó cũng là những mục tiêu mà ngành Nông nghiệp Thủ đô đang nỗ lực hướng tới.
Bảo đảm an toàn bữa ăn bán trú tại các trường học| Thực phẩm an toàn| 26/11/2023
Trong những năm qua, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học đã được chính quyền các cấp quan tâm chỉ đạo, phối hợp quản lý chặt chẽ, nên điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị tại các bếp ăn đã được đầu tư bài bản, hiện đại hơn. Đặc biệt, nhận thức và kỹ năng thực hành ATTP của người chế biến tại bếp ăn tập thể cũng được nâng cao.
Nhiều hoạt động kết nối tiêu thụ nông sản cho phụ nữ| Thực phẩm an toàn| 20/11/2023
Hiện nay, nhiều doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ đã chủ động phát triển nông sản, sản phẩm OCOP. Nhiều hoạt động quảng bá và tiêu thụ nông sản đã được Hội liên hiệp phụ nữ các cấp thực hiện, nhằm giúp các doanh nghiệp đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm.
Hà Nội thâm canh lúa chất lượng cao hướng tới hữu cơ| Thực phẩm an toàn| 16/11/2023
Hà Nội hiện đang là địa phương có diện tích sản xuất lúa lớn nhất miền Bắc. Với lợi thế này, Hà Nội đang tập trung đưa những giống có năng suất và chất lượng cao vào sản xuất theo quy trình Việt GAP, tiến tới hữu cơ. Nhiều mô hình được triển khai tại các huyện ngoại thành Hà Nội đã mang lại kỳ vọng cho những người trồng lúa, kéo người nông dân gắn bó với cánh đồng của mình.
Phát triển hệ thống kinh doanh thực phẩm an toàn
Nhằm góp phần đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới, sáng ngày 15/11, Bộ Công thương tổ chức Hội nghị 'Phát triển hệ thống kinh doanh thực phẩm an toàn' với sự tham gia của đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương, hiệp hội ngành hàng và các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn.
Phát triển vùng được liệu an toàn| Thực phẩm an toàn| 05/11/2023
Để hình thành các vùng trồng cây dược liệu hàng nghìn ha phát triển tốt, Hà Nội ưu tiên chọn các giống dược liệu bản địa, phù hợp với canh tác lâu đời của địa phương. Vùng trồng dược liệu hữu cơ tại xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn được coi là một trong những vùng trồng dược liệu lớn nhất của Hà Nội.
Tránh bệnh từ miệng| Thực phẩm an toàn| 29/10/2023
Thay vì sản xuất những sản phẩm thô, gần đây nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã đã chuyển sang hướng sản xuất các sản phẩm sạch, an toàn thực phẩm, thậm chí là các sản phẩm tinh chế, nhằm bắt nhịp xu hướng tiêu dùng.
150 gian hàng tại Hội chợ nông sản thực phẩm an toàn
Hội chợ kết nối nông sản thực phẩm an toàn cung ứng cho các chợ thành phố Hà Nội 2023 đang diễn ra nhằm hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn cung ứng cho hệ thống phân phối và các chợ trên địa bàn.
Quốc Oai đẩy mạnh phát triển các sản phẩm OCOP| Thực phẩm an toàn| 22/10/2023
Xác định chương trình OCOP là nền tảng quan trọng để phát triển kinh tế nông thôn theo hướng bền vững, huyện Quốc Oai đã xây dựng kế hoạch triển khai chương trình OCOP giai đoạn 2021-2025.
Duy trì tốt công tác đảm bảo ATTP tại các điểm du lịch| Thực phẩm an toàn| 15/10/2023
Cùng với các chính sách kích cầu du lịch trên địa bàn thành phố, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các địa điểm lưu trú luôn được quan tâm kiểm tra, giám sát. Đây là nội dung chính của chương trình hôm nay.
Động lực phát triển kinh tế nông thôn từ sản phẩm OCOP | Thực phẩm an toàn | 8/10/2023
Chương trình 'Mỗi xã một sản phẩm' (OCOP) đã và đang thúc đẩy các địa phương trên toàn thành phố tạo ra những sản phẩm mới, tăng năng suất và chất lượng sản phẩm, đáp ứng yêu cầu của thị trường. Cũng thông qua chương trình OCOP, nhiều địa phương đã thoát nghèo và từng bước thay đổi cuộc sống người dân.
Hà Nội nâng cao giá trị chuỗi nông sản an toàn | Thực phẩm an toàn | 24/09/2023
Để nâng cao giá trị nông sản và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm sạch, Hà Nội đang tập trung hỗ trợ các HTX và người dân xây dựng quảng bá thương hiệu cho sản phẩm đặc trưng của địa phương.
Hà Nội kiểm soát an toàn thực phẩm bánh trung thu | Thực phẩm an toàn | 17/09/2023
Tết Trung thu năm 2023 đang đến gần, UBND thành phố Hà Nội vừa yêu cầu các cấp, các ngành liên quan tổ chức thanh tra, kiểm tra những vi phạm chất lượng và điều kiện vệ sinh an toàn trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm, chú trọng vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu.
Nhân rộng vùng lúa Nếp cái hoa vàng tại Sóc Sơn | Thực phẩm an toàn | 10/09/2023
Những năm qua huyện Sóc Sơn luôn được xem là vùng canh tác lúa Nếp cái hoa vàng lớn nhất nhì Hà Nội. Hiệu quả đem lại từ giống lúa gạo đặc sản này là rất tích cực. 17 vùng sản xuất Nếp cái hoa vàng của 8 xã đều cho năng suất, chất lượng và tính đồng đều cao và mang lại tính kinh tế vượt trội. Tuy nhiên đầu ra cho sản phẩm lúa nếp cái hoa vàng vẫn là nỗi lo của bà con nông dân. Vấn đề này được chương trình "Thực phẩm An toàn" phát sóng trong chương trình hôm nay.
Hà Nội: Truy xuất nguồn gốc ATTP bếp ăn công nghiệp | Thực phẩm an toàn | 03/09/2023
Kiểm soát ATTP đối với loại hình bếp ăn tập thể tại các khu cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố không hề đơn giản. Từ tháng 8/2023, Hà Nội đã tập trung cao điểm truy xuất nguồn gốc tận cùng thực phẩm nhập vào trong bếp ăn công nghiệp. Vậy công tác này cần được thực hiện ra sao mời quý vị theo dõi vấn đề này phát sóng trong chương trình "Thực phẩm an toàn" phát sóng ngày hôm nay.
Nông dân Đan Phượng đẩy mạnh phát triển các sản phẩm OCOP | Thực phẩm an toàn | 27/08/2023
Là địa phương có tốc độ đô thị hoá quá nhanh, huyện Đan Phượng xác định nông nghiệp VietGap, nông nghiệp hữu cơ, phát triển các sản phẩm OCOP xây dựng thương hiệu là hướng phát triển trong tương lai.
Triển vọng mô hình trồng nho Hạ Đen tiêu chuẩn VietGAP | Thực phẩm an toàn | 20/08/2023
Nho Hạ Đen có chứa hàm lượng chất xơ cao và nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Nắm bắt được xu thế này, người dân huyện Phúc Thọ đã chuyển sang trồng nho Hạ Đen theo quy trình hữu cơ với hy vọng thu được nguồn lợi kinh tế cao.
Đảm bảo ATTP thị trường bánh trung thu | Thực phẩm an toàn | 13/08/2023
Dù còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Trung thu, nhưng thị trường bánh nướng, bánh dẻo đã bắt đầu sôi động với nhiều kiểu dáng, mẫu mã phong phú. Tuy nhiên, để làm tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, bên cạnh sự quản lý chặt chẽ của cơ quan chức năng, người dân cần lựa chọn những sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Hà Nội kiểm soát ATTP nước uống đóng chai và đá viên | Thực phẩm an toàn | 06/08/2023
Nhiều năm nay vấn nạn nước đá bẩn, nước uống đóng chai, đóng bình chưa đảm bảo vệ sinh luôn khiến người tiêu dùng lo lắng. Giải pháp nào để kiểm soát loại hình nước uống này, mời quý vị và cùng theo dõi trong chương trình "Thực phẩm an toàn" phát sóng ngày hôm nay.
Hà Nội cải cách thủ tục hành chính về ATTP | Thực phẩm an toàn | 30/07/2023
Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch 1768/KH-SYT về triển khai thực hiện đề án mô hình bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính hiện đại với mục tiêu thực hiện đồng bộ, thống nhất các nội dung của đề án tại cơ quan Sở Y tế và các đơn vị trực thuộc, góp phần tạo lập thương hiệu bộ phận "một cửa" hiện đại, đồng bộ trên địa bàn thành phố.
Xu thế nông nghiệp xanh, nông nghiệp an toàn ở Hà Nội | Thực phẩm an toàn |16/07/2023
Trong khoảng 10 trở lại đây, ngành nông nghiệp Thủ đô có sự chuyển mình nhanh chóng, từ sản xuất chạy theo số lượng sang sản xuất an toàn, chất lượng và thân thiện với môi trường nhằm nâng cao giá trị nông sản, hướng tới xuất khẩu. Trong chương trình 'An toàn thực phẩm' hôm nay mời quý vị cùng chúng tôi trao đổi với Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội để hiểu hơn vấn đề này.
Bảo tồn và phát huy thương hiệu mít Sơn Tây | Thực phẩm an toàn | 09/07/2023
Mít Sơn Tây đã trở thành thương hiệu quen thuộc và được cấp giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu tập thể. Hiện trên địa bàn thị xã có hàng ngàn cây mít cổ thụ, có cây lên đến gần 100 tuổi. Điều đặc biệt là cây mít dai ở đây càng to, càng lâu năm thì càng sai quả. Nhờ đó, chủ cây mít có thể thu về từ 3-5 triệu đồng một cây mít mỗi năm. Cá biệt có những cây cho thu hoạch lên tới hàng chục triệu đồng mỗi năm. Do vậy, việc trồng mít đang trở thành hướng đi mới trong phát triển kinh tế dành cho nhiều hộ nông dân tại thị xã Sơn Tây.
Hà Nội nâng tầm nông sản đạt OCOP | Thực phẩm an toàn | 02/07/2023
Thực hiện chương trình "Mỗi xã một sản phẩm OCOP", đến nay, thành phố Hà Nội đã có 2.167 sản phẩm được công nhận. Là vùng đất trăm nghề, cùng với rất nhiều nông sản đặc sản, thành phố vẫn có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển thêm sản phẩm OCOP. Cùng với việc thúc đẩy điều này, Hà Nội tiếp tục tổ chức những chương trình xúc tiến thương mại để OCOP của Thủ đô vươn xa tới các thị trường trong và ngoài nước. Vấn đề này sẽ được đưa ra trao đổi cùng Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn TP. Hà Nội trong chương trình hôm nay.
Hà Nội kiểm soát ATTP dịch vụ ăn uống | Thực phẩm an toàn | 25/06/2023
Đảm bảo ATTP đối với loại hình dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố luôn được các cơ quan chức năng chuyên môn, các địa phương, các cơ sở trên địa bàn thành phố chú trọng. Tuy nhiên, một số cơ sở vì lợi nhuận mà chưa tuân thủ nghiêm trong quá trình nhập nguyên liệu cũng như chế biến chưa đảm bảo vệ sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Vấn đề này sẽ được đưa ra trao đổi trong Chương trình "Thực phẩm an toàn" hôm nay.
Bảo đảm ATTP làng nghề bánh tẻ Phú Nhi | Thực phẩm an toàn | 18/06/2023
Bánh tẻ Phú Nhi (phường Phú Thịnh, TX Sơn Tây) từ lâu đã nổi tiếng và được người tiêu dùng thập phương ưa chuộng, yêu thích. Để bảo đảm ATTP, trong thời gian qua, thị xã Sơn Tây luôn chú trọng tập trung đẩy mạnh công tác tập huấn, phổ biến các quy định của pháp luật và kiến thức về ATTP trong sản xuất bánh tẻ để các hộ sản xuất biết và thực hiện; đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất bánh tẻ để xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm các quy định về ATTP.
Trồng dưa lưới công nghệ cao, đảm bảo ATTP | Thực phẩm an toàn | 11/06/2023
Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Hà Nội xuất hiện nhiều mô hình sản xuất nông sản an toàn ứng dụng công nghệ cao, mang lại năng suất và hiệu quả kinh tế cao, đồng thời cung ứng ra thị trường nhiều sản phẩm sạch, đảm bảo ATTP, đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng Thủ đô. Cùng tìm hiểu cách làm này của huyện Phúc Thọ trong Chương trình "Thực phẩm an toàn" hôm nay.
Phụ nữ Thủ đô sản xuất sạch - kinh doanh ATTP | Thực phẩm an toàn | 04/06/2023
Sau 6 năm triển khai thực hiện những mô hình ATTP, nhiều cơ sở Hội Phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có những mô hình hay, sáng tạo, giúp cán bộ, hội viên và người dân thay đổi tư duy, nhận thức và hành động vì sức khỏe cộng đồng. Vấn đề này sẽ được bà Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội, trao đổi trong chương trình 'Thực phẩm An toàn' hôm nay.
Hiệu quả mô hình tuyến phố ATTP có kiểm soát | Thực phẩm an toàn | 28/05/2023
Sau gần 6 năm triển khai thực hiện thí điểm mô hình "Tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát", đến nay, Hà Nội đã xây dựng và duy trì được 20 tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát tại 16 quận, huyện. Đây là mô hình mới về tuyến phố chuẩn 10 tiêu chí an toàn thực phẩm và 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm của thành phố Hà Nội.
Hà Nội phát triển chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn
(HanoiTV) - Đến nay Hà Nội và các địa phương trên cả nước đã phát triển được 926 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, tạo ra nhiều thương hiệu mạnh trên thị trường.
Diễn đàn trực tuyến Hà Nội 2021 - Kết nối cung cầu sản phẩm OCOP và Nông sản, thực phẩm an toàn
(HanoiTV) - “Diễn đàn trực tuyến Hà Nội 2021 - Kết nối cung cầu sản phẩm OCOP và Nông sản, thực phẩm an toàn” sẽ diễn ra vào 8h30 ngày 01/9/2021.
Chợ nhà mình - địa chỉ cho những nông sản thực phẩm an toàn
(HanoiTV) - Chợ Thương mại điện tử tiêu thụ nông sản an toàn là kênh thông tin, kênh bán hàng đồng thời cũng là nơi quảng bá sản phẩm nông sản an toàn của Hà Nội và các tỉnh lân cận. Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nữ tham gia vào chợ, Trung tâm hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội phối hợp với Trung tâm phân tích và giới thiệu sản phẩm nông nghiệp đã ra mắt điểm kết nối tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn tại số 1 phố Hoàng Văn Thụ, quận Hà Đông.
Hơn 100 gian hàng tại Phiên chợ nông sản, thực phẩm an toàn
(HanoiTV) - Từ ngày 29 - 31/5/2020, tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại (số 489 đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội) sẽ diễn ra Phiên chợ quảng bá, tiêu thụ vải thiều Thanh Hà và nông sản, thực phẩm an toàn.
Hà Nội cung ứng thực phẩm an toàn, dinh dưỡng phục vụ Tết
(HanoiTV) - Để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán, Hà Nội đã cung cấp đầy đủ các loại thực phẩm, từ rau củ quả, thịt và các loại thực phẩm đông lạnh rõ nguồn gốc, đảm bảo an toàn thực phẩm và dinh dưỡng cho người tiêu dùng.
Bảo quản thực phẩm an toàn dịp Tết
(HanoiTV) - Dịp Tết cổ truyền các gia đình thường làm rất nhiều món ăn, vừa để cúng gia tiên, vừa để thiết đãi bạn bè tới chơi, nên việc dư thừa thức ăn là khó tránh khỏi.
Bảo quản thực phẩm an toàn dịp Tết
(HanoiTV) - Dịp Tết cổ truyền các gia đình thường làm rất nhiều món ăn, vừa để cúng gia tiên, vừa để thiết đãi bạn bè tới chơi, nên việc dư thừa thức ăn là khó tránh khỏi.
Chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn từ trạng trại đến bàn ăn
(HanoiTV) - Việc xây dựng và phát triển các mô hình chuỗi sản xuất kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn là giải pháp hữu hiệu nhằm nâng cao ý thức, vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm tạo ra được những sản phẩm sạch cung cấp cho người tiêu dùng. Triển khai mô hình kiểm soát theo chuỗi là cách chia sẻ giữa người dân và doanh nghiệp trong sản xuất thực phẩm cùng nhau thúc đẩy sản xuất và nâng cao giá trị cũng như tiêu thụ sản phẩm.
Đẩy mạnh xây dựng chuỗi liên kết sản xuất thực phẩm an toàn
Tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi hay thuốc bảo vệ thực vật trong trồng trọt, thuốc bảo quản trong rau củ quả đang gây ra nhiều hệ lụy. Tuy nhiên, việc kiểm tra và xử phạt các cơ sở vi phạm lại không hề đơn giản. Bên cạnh các biện pháp chuyên môn để ngăn chặn, Hà Nội còn đẩy mạnh xây dựng các chuỗi liên kết sản xuất rau thịt an toàn để tạo điều kiện cho người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận với thực phẩm sạch, có thể truy xuất nguồn gốc.
Xúc tiến thương mại nông nghiệp: Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn
(HanoiTV) - Tuần lễ nhận diện nông sản, thực phẩm an toàn và đặc sản Bắc Bộ tại Hà Nội đã thu hút sự chú ý của đông đảo người tiêu dùng và dư luận. Qua đó, tạo điều kiện để người tiêu dùng tiếp cận gần hơn với các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tại Hà Nội. Đồng thời để các doanh nghiệp sản xuất và cung cấp nông phẩm an toàn đáp ứng được nguồn cung và yêu cầu của người tiêu dùng nơi đây. Đây cũng là những nội dung chính được phản ánh trong chương trình Xúc tiến thương mại nông nghiệp ngày 24/9.
5 mẹo giúp giữ thực phẩm an toàn trong tủ lạnh
Thực phẩm dù sống hay chín cần được cho vào túi, hộp kín trước khi để vào tủ lạnh; không nên để cá quá 7 ngày; lựa chọn hộp đựng thực phẩm chất lượng... là những mẹo giúp bạn giữ thức ăn tươi ngon, đảm bảo chất dinh dưỡng.
5 mẹo giúp giữ thực phẩm an toàn trong tủ lạnh
Thực phẩm dù sống hay chín cần được cho vào túi, hộp kín trước khi để vào tủ lạnh; không nên để cá quá 7 ngày; lựa chọn hộp đựng thực phẩm chất lượng... là những mẹo giúp bạn giữ thức ăn tươi ngon, đảm bảo chất dinh dưỡng.